Skip to content

ต่อเติมบ้าน

โดยทีมผู้เชี่ยวชาญ

บริการให้คำปรึกษาการต่อเติมบ้าน โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญ ที่จะให้ฟังก์ชั่นการใช้งานเป็นหลักประกอบกับความสวยงามที่ทีมงานสร้างสรรค์ผสมผสานไอเดียของลูกค้าออกมาเป็นผลงานที่น่าประทับใจ ออกแบบให้อยู่ภายใต้งบประมาณ และราคาไม่แพง

Renovation

มหาฐานตัวจริงเรื่องฐานราก

Consulting

เรามีบริการให้คำปรึกษา จากมืออาชีพ พร้อมให้คำแนะนำโดยทีมงานวิศวกร ในการตอกเสาเข็มไมโครไพล์ สำหรับงานต่อเติมบ้าน งานปรับปรุงโครงสร้าง ประเมินค่าใช้จ่ายและสำรวจหน้างานฟรี

Experience 25th

ประสบการณ์อันยาวนานกว่า 25 ปีในวงการก่อสร้างและผลิตภัณฑ์คอนกรีตเพื่อการก่อสร้างทำให้ เราได้รับความไว้วางจากผู้รับเหมา บริษัทสร้างบ้าน ตลอดจนโครงการหมู่บ้านต่างๆ มากมายทั่วประเทศ

Quality Control

พร้อมดูแลงานโดยวิศวกรที่มีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพวิศวกรรม และดูแลงานตอกเสาเข็มไมโครไพล์โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์การในการก่อสร้าง มีความรับผิดชอบ

Punctual

ทีมช่างผู้ชำนาญการ จะทำใ้หคุณอุ่นใจ ไม่ว่าจะงานเล็กหรือใหญ่ เรามีการ up date งานให้คุณ และคอยควบคุมทุกอย่างให้เสร็จตามกำหนดเวลา หมดปัญหา ล่าช้า ช่างทิ้งงาน ไม่ได้มาตรฐาน

เราคือใคร
ทำไมต้องเลือกเรา
รีวิวจากลูกค้า
คำถามที่พบบ่อย
เสาเข็มไมโครไพล์คือ

Why Choose Us?

ต่อเติมบ้าน

ทีมผู้เชี่ยวชาญด้านการต่อเติมบ้าน ต่อเติมครัว ต่อเติมหน้าบ้าน ออกแบบตกแต่งภายใน สถาปัตยกรรม วิศวกรรม และการออกแบบภูมิทัศน์ ด้วยทีมงานช่างก่อสร้างมืออาชีพที่มีประสบการณ์ การันตีผลงานด้วยคุณภาพ เน้นฟังก์ชั่นการใช้งานเป็นหลักประกอบกับความสวยงามที่ทีมงานสร้างสรรค์ผสมผสานไอเดียของลูกค้าออกมาเป็นผลงานที่น่าประทับใจ ออกแบบให้อยู่ภายใต้งบประมาณ

รีวิวจากลูกค้าจริง

ลงทะเบียนรับสิทธิ์ประเมินราคา ฟรี!

เราเป็นผู้ผลิตและบริการตอกเสาเข็มไมโครไพล์ ด้วยวิธีการผลิตเสาเข็มที่ได้มาตรฐานคือ หัวใจหลักของงานเสาเข็มที่แข็งแรง มั่นคง และมีทีมงานตอกที่มีประสบการณ์ ควบคุมงานโดยวิศวกรพร้อมออกใบรับรองการรับน้ำหนักของเสาเข็ม

Need Help?

คำถามที่พบบ่อย

คำถามที่ ลูกค้าส่วนใหญ่จะถามเข้ามาเกี่ยวกับการต่อเติมบ้าน
ทางเราได้รวบรวมคำถามที่พบบ่อยมาให้แล้ว ถ้ามีคำถามเพิ่มเติมติดต่อทีมงานได้ตลอด 24 ชม.

แตกต่างกันที่การรองรับน้ำหนักอย่างเดียวหรือไม่คำตอบ ลักษณะการใช้งานคล้ายกันครับ แตกต่างกันตรงการรับน้ำหนัก เช่น หากต่อเติมชั้นเดียว จะใช้ เสาเข็มไมโครไพล์ i18 หากต่อเติม 2 ชั้นจะใช้เสาเข็มไมโครไพล์ i 22

ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยครับ หลัก ๆ ต้องดูก่อนว่าส่วนที่ต้องการต่อเติมมีน้ำหนักมากน้อยเพียงใด ซึ่งถ้าโดยรวมแล้วน้ำหนักไม่เยอะมาก ก็สามารถใช้เสาไอเพื่อประหยัดค่าใช้จ่ายได้ครับ แต่สำหรับโครงสร้างที่มีน้ำหนักเยอะ เสาสปันก็เป็นตัวเลือกที่เหมาะสม ทำครั้งเดียวจบ ไม่ต้องมานั่งกังวลว่าจะทรุดหรือไม่ ซึ่งจะเป็นหน้าที่ของวิศวกรในการคำนวณการรับน้ำหนักครับ

ควรยึดตามคำแนะนำของวิศวกรดีกว่าครับ เพราะผ่านการคำนวณการรับน้ำหนักที่ปลอดภัยแล้ว

ต่างกันครับ สปันจะเป็นเสาเข็มกลมแรงเหวี่ยงอัดแรงที่ผลิตโดยใช้กรรมวิธีการปั่นคอนกรีตในแบบหล่อ ซึ่งจะหมุนด้วยความเร็วสูง ทำให้เนื้อคอนกรีตมีความหนาแน่นสูงกว่าคอนกรีตที่หล่อโดยวิธีธรรมดา จะมีความแข็งแรงทนทานมากกว่า ซึ่งราคาก็จะสูงตามไปด้วย

ความเหมาะสมในการใช้งานขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยครับ เช่น การรับน้ำหนักตามการคำนวณของวิศวกร สภาพแวดล้อมของพื้นที่หน้างาน งบประมาณ ฯลฯ

หากเป็นการต่อเติมครัวชั้นเดียว ขอแนะนำให้ใช้เสาเข็มไมโครไพล์ i18 ครับ ส่วนเรื่องของจำนวน จะขึ้นอยู่กับขนาดกว้าง x ยาวของพื้นที่ เบื้องต้น ลูกค้าสามารถแจ้งขนาดพื้นที่กว้าง x ยาวคร่าว ๆ ให้ทางเราทราบได้เลยครับ เพื่อให้ทางวิศวกรคำนวณจำนวนเสาที่ใช้และแจ้งกลับไปเพื่อพิจารณาครับ

ความลึกขึ้นอยู่กับสภาพชั้นดินของแต่ละพื้นที่ หากเป็นในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑลจะอยู่ระหว่าง 15-21 เมตรครับ8. เราจะทราบได้อย่างไรว่าเมื่อไรควรจะหยุดตอกเสาเข็มได้คำตอบ เมื่อตอกไปใกล้ถึงชั้นดินแข็งแล้ว จะสังเกตได้ว่าเราจะไม่สามารถตอกเสาให้ลงลึกไปกว่านี้ได้แล้ว จากนั้น ทีมตอกจะทำสัญลักษณ์เพื่อกำหนดจุดระดับของเสาเข็ม และทำการตอกอีก 10 ครั้ง (Last ten blow) เพื่อตรวจสอบระยะจมของเสาเข็ม และทำสัญลักษณ์อีกครั้งเพื่อดูระยะของเสาเข็มที่จมลงไปหลังจากตอก 10 ครั้งนี้ว่าอยู่ในเกณฑ์มาตรฐานที่วิศวกรกำหนดหรือไม่ครับ

เครื่องตอกที่ใช้จะมีขนาด กว้าง 0.9 เมตร ยาว 3 เมตร สูง 2.90 เมตร หากลูกค้าไม่มั่นใจเรื่องพื้นที่หน้างาน เรามีบริการสำรวจหน้างานฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

Portfolio

Newest Collections
ลงทะเบียนรับสิทธิ์ประเมินราคา ฟรี!

เราเป็นผู้ผลิตและบริการตอกเสาเข็มไมโครไพล์ ด้วยวิธีการผลิตเสาเข็มที่ได้มาตรฐานคือ หัวใจหลักของงานเสาเข็มที่แข็งแรง มั่นคง และมีทีมงานตอกที่มีประสบการณ์ ควบคุมงานโดยวิศวกรพร้อมออกใบรับรองการรับน้ำหนักของเสาเข็ม

WHAT?

เสาเข็มไมโครไพล์

สำหรับคนรักบ้านแล้ว หนึ่งในปัญหาใหญ่ที่ทำให้เจ้าของบ้านรู้สึกหนักใจอยู่ไม่น้อยคือ ปัญหาส่วนต่อเติมบ้านทรุด เนื่องจากบ้านในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นบ้านเดี่ยว หรือทาวน์โฮม มักนิยมทำการต่อเติมเพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอย โดยเฉพาะในส่วนของห้องครัว พื้นที่ซักล้างหลังบ้าน หรือโรงรถบริเวณหน้าบ้าน ซึ่งปัญหาส่วนต่อเติมบ้านทรุดตัวนี้เป็นปัญหาที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ แต่เราสามารถป้องกัน ด้วยการตอกเข็ม วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกันว่า เสาเข็มไมโครไพล์ คืออะไร ทำไมถึงเป็นที่นิยมใช้ในการต่อเติม ในยุกสมัยนี้ 

 

ทำไมต้อง

เสาเข็มไมโครไพล์


เสาเข็มไมโครไพล์
เป็น เสาเข็มที่ผลิตด้วยกรรมวิธีที่ทันสมัย โครงสร้างเสาเข็มจะเป็นทรงกระบอกตรงกลางมีรูซึ่งเกิดจากกรรมวิธีแรงเหวี่ยงด้วยรอบสูงในแบบหล่อ ซึ่งแรงเหวี่ยงนี้จะทำให้มวลของปูนมีความหนาแน่นซึ่งจะทำให้เสาเข็มมีความแข็งมากขึ้น รูของ Spunmicropile  นี้จะสามารถลดแรงเสียดทานเวลาตอกเสาเข็มสปันไมโครไพล์ ลงไปในชั้นดิน ทำให้มีแรงสั่นสะเทือนต่ำผลกระทบต่อโครงสร้างตัวบ้าน

เสาเข็มไมโครไพล์ สามารถรับน้ำหนักได้20-35 ตันต่อ1ต้น ขึ้นอยู่กับขนาดของเสาเข็มไมโครไพล์ที่ลูกค้าเลือกใช้ เสาเข็มไมโครไพล์ เสาเข็มขนาดเล็กที่มีขนาดหน้าตัดเสาเข็มน้อยกว่า 25 เซนติเมตร หรือถ้าเป็น เสาเข็มไมโครไพล์ ส่วนมากก็จะนิยมใช้ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 20 เซนติเมตร ใช้กับงานโครงสร้างขนาดเล็กที่ต้องการความสามารถในการรับน้ำหนักประมาณ 20-30 ตันต่อต้น โดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อ ลดแรงสั่นสะเทือนขณะทำการตอกและ เพื่อความสะดวกในการเข้าถึงพื้นที่หน้างาน

ปัจจุบัน เสาเข็มไมโครไพล์ และ เสาเข็มสปันไมโครไพล์ เป็นเสาเข็มที่นิยมมากในงานก่อสร้างอาคารต่างๆ หรือแม้แต่การต่อเติมบ้าน, ห้องครัว, ห้องนั่งเล่น, ศาลาชมสวน, ระเบียง, ห้องทำงานส่วนตัว หรือแม้กระทั่งสระว่ายน้ำ แต่ด้วยพื้นที่ที่จำกัด ทำให้เสาเข็มชนิดอื่นทำงานได้ลำบาก เพราะฉะนั้นเราจึงเล็งเห็นว่า เสาเข็มไมโครไพล์ จึงเป็นตัวเลือกที่ดีมากๆในยุคสมัยนี้ นอกจากจะสะดวก รวดเร็วแล้ว ยังช่วยลดต้นทุนอีกด้วย

เสาเข็มไมโครไพล์

  • รับน้ำหนักได้เหมือนเสาเข็มปกติ
  • สามารถตอกได้ลึกจนถึงชั้นดินดาน และสามารถตรวจสอบได้
  • มีการทรุดตัวน้อย หรือทรุดตัวใกล้เคียงกับเสาเข็มขนาดยาวที่ตอกโดยทั่วไป
  • สามารถทำงานในพื้นที่จำกัด เพราะเราใช้ปั้นจั่นที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ
  • มีแรงสั่นสะเทือนน้อย ไม่ทำให้โครงสร้างเดิมเสียหาย
  • สามารถเลือกขนาดและความลึกของการตอกได้ ตามที่วิศวกรคำนวณ
  • สามารถรับน้ำหนักได้ทันทีเมื่อติดตั้งแล้วเสร็จ
  • สามารถตอกชิดกำแพงหรือผนังบ้านได้ โดยไม่ทำให้โครงสร้างเดิมหรืออาคารข้างเคียงแตกร้าว
  • พื้นที่หน้างานจะสะอาดกว่าใช้เสาเข็มปกติทั่วไป


สรุป

เสาเข็มไมโครไพล์ออกแบบมาเพื่อการต่อเติมในที่แคปหรือจะสร้างสิ่งปลูกสร้างใหม่ ในที่ที่ เครื่องจักรใหญ่เข้าทำงานไม่ได้ อย่างเช่นบ้านพักที่มีการพักอาศัยแล้วชั้น ล่างสูง3เมตร และกว้างไม่มาก เสาเข็มเจาะไม่สามารถเข้าทำงานได้ แต่เครื่องตอกเสาเข็มไมโครไพล์ นั้นสามารถเข้าทำงานได้ โดยที่ไม่มีดินขึ้นมาเลอะะหน้างานเหมือนกับเสาเข็มขุดเจาะ เสียงไม่ดัง และโครงสร้างเดิมก็ไม่ได้รับความเสียหาย ซึ่งเสาเข็มไมโครไพล์ นั้นสามารถ รับน้ำหนักโครงสร้างได้ดีไม่ต่างจากเสาเข็มสปันและเสาเข็มเจาะ